Chọn mẫu hiển thi

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 635

  • Tổng 2.144.341

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG BÌNH HỖ TRỢ CÁC ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO TẠI HUYỆN LỆ THỦY

Xem với cỡ chữ : A- A A+

.

    Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội chữ thập đỏ tỉnh; chiều ngày 15/12/2023, được sự ủy quyền của Ban Giám đốc Sở, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đại diện cơ quan tổ chức thăm và trao các phần quà cho em Thanh Nhàn và Thúy Nga (hiện đang học tại trường Tiểu học xã Phú Thủy). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, khuyến khích và hỗ trợ các em tiếp tục học tập tốt hơn nữa trong thời gian tới. Tham gia cùng với đoàn có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ và giáo viên trường Tiểu học xã Phú Thuỷ.

     Gia đình các em Nhàn (thôn Phú Hòa, xã Phú Thủy) và em Nga (thôn Văn Xá, xã Phú Thủy) vô cùng khó khăn, cả hai em đều mồ côi bố, mẹ thường xuyên đau ốm, em Nga có anh trai bị dị tật bẩm sinh nằm một chỗ; cả 2 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo của xã Phú Thủy. Hai em Nhàn và Nga đã vượt khó và có thành tích học tập và rèn luyện tốt, được Hội chữ thập đỏ tỉnh đề xuất trong 90 địa chỉ nhân đạo trong cuộc vận động này. Sự hỗ trợ đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã kịp thời động viên tinh thần và hỗ trợ kinh phí góp phần giúp các em có thêm điều kiện được đến trường, tiếp tục học tập trở thành người có ích cho xã hội.

Trao phần quà cho em Lê Thị Thanh Nhàn – Xã Phú Thủy

    Trao phần quà cho em Nguyễn Thị Thúy Nga – Xã Phú Thủy

    Cuộc vận động động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian qua đã được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp và tham gia tích cực của các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã giúp đỡ cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó góp phần tích cực trong công tác đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phương Thảo – Trần Long

 

 

Các tin khác