Chọn mẫu hiển thi

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 644

  • Tổng 2.144.350

Làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 (Website Quảng Bình) - Chiều ngày 25-9-2013, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về Dự án Phát triển Môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện đoàn công tác ADB báo cáo kết quả tình hình khảo sát về hiện trạng của các hợp phần và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư. Theo đó, Dự án Phát triển Môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới có tổng mức đầu tư trên 165 triệu USD, trong đó vốn vay thông thường (OCR) gần 62 triệu USD, vốn vay ưu đãi hơn 32 triệu USD, vốn ADB và các nhà tài trợ khác gần 71 triệu USD. Dự kiến, Dự án sẽ đầu tư cho 03 hợp phần chính là thu gom nước thải, thoát nước cho thành phố; đầu tư hạ tầng đô thị Bảo Ninh để thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý lũ lụt, các cơ sở hạ tầng khác. Mục tiêu của Dự án Phát triển Môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới là bảo vệ các cồn cát; giảm thiểu tác động về xã hội và môi trường; phát triển hạ tầng phù hợp với nhu cầu xã hội và phát triển du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh tán thành với các mục tiêu mà đại diện ADB đưa ra và cho rằng sẽ triển khai Dự án trên cơ sở Quy hoạch chung thành phố Đồng Hới. Đồng chí nhấn mạnh tỉnh Quảng Bình có những đặc trưng riêng, khác với Hội An và Đà Nẵng, đó là những cồn cát có độ dốc cao, tạo nên cảnh quan đẹp. Chủ tịch UBND tỉnh tỏ rõ quan điểm thống nhất bảo vệ các cồn cát, tôn trọng tự nhiên và hạn chế tối đa san lấp mặt bằng trong xây dựng, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề về hệ thống thoát nước thải đường 60m Bảo Ninh, việc khai thác các cồn cát trên địa bàn... Đồng chí cũng đã có những ý kiến cụ thể về các kiến nghị, đề xuất của đoàn công tác ADB và yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp thu ý kiến góp ý để chỉnh sửa Quy hoạch xã Bảo Ninh cho phù hợp...

Mai Anh


Các tin khác