Chọn mẫu hiển thi

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 179

  • Tổng 2.165.665

TP Đồng Hới huy động trên 3.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngày 26-9, Thành ủy Đồng Hới tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 20 (khóa XIX) để sơ kết nghị quyết chuyên đề và các chương trình trọng điểm thực hiện nghị quyết đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2010-2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Công Thuật, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Đồng Hới.

 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết việc thực hiện nghị quyết và các chương trình trọng điểm về phát triển kinh tế-xã hội và công tác xây dựng Đảng (giai đoạn 2011-2015) gồm: chương trình phát triển kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại; chương trình phát triển du lịch, thương mại thành phố Đồng Hới; chương trình phát triển tiểu thủ công nghiệp; chương trình xây dựng nông thôn mới; nghị quyết về xây dựng văn minh đô thị; chương trình phát triển nguồn nhân lực; chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiếm đấu của tổ chức Đảng các cấp. 

Theo đó, các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trên các mặt, lĩnh vực trong việc thực hiện các chương trình và Nghị quyết trong những năm qua; đánh giá những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại; đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu và các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình trong thời gian tới; những kiến nghị và đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. 

Cụ thể, sau 3 năm thực hiện nghị quyết chuyên đề và 6 chương trình trọng tâm, thành phố Đồng Hới huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đạt gần 3.055 tỷ đồng; toàn thành phố đạt tổng 85 tiêu chí nông thôn mới trên 73 tiêu chí đạt chuẩn ban đầu; giải quyết việc làm hàng năm cho trên 7 nghìn lao động; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92,7%, tăng 0,9% so với 2010; đầu tư cơ sở hạ tầng tại 4 cụm công nghiệp phục vụ sản xuất; số hộ giàu và khá ngày càng tăng, hộ nghèo giảm còn 1,72% (giảm 0,89% so với 2010)... 

Hội nghị cũng đã thống nhất phương hướng chung và những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chương trình trong những năm tiếp theo.

Theo Báo Quảng Bình


Các tin khác