Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 4309

  • Tổng 973.046

Đại hội Chi đoàn sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 08/11/2019, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn của Đoàn Thanh niên nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đ/c Phan Phong Phú – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Võ Hồng Quân – Chủ tịch Công đoàn, PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Nguyễn Hoài Nam – PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Nguyễn Tuấn Hùng, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Bí thư các Chi bộ thuộc Sở và Trưởng các phòng chuyên môn cùng sự có mặt của toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư.​

Chương trình văn nghệ Chào mừng Đại hội

Chương trình văn nghệ Chào mừng Đại hội
 
Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Thanh hiếu – Phó Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019; Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019 và đồng chí Trần Xuân Linh – Bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019.
 
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019 đề ra. Đoàn viên đã tích cực thực hiện các phong trào Thanh niên tình nguyện (chung tay xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng đô thị văn minh: Hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày môi trường thế giới”, “Ngày nước thế giới”, Phong trào “Xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”; tham gia đảm bảo an sinh xã hội, Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Hè tình nguyện...); Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên...Ngoài ra, Chi đoàn chú trọng công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận Đoàn kết, tập hợp thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh. Cụ thể Chi đoàn đã giới thiệu 11 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 10 đoàn viên đã được kết nạp Đảng, 01 đoàn viên đang làm thủ tục kết nạp Đảng theo quy định. Đến nay tổng số đảng viên đang sinh hoạt đoàn có 17/25 đồng chí, chiếm 68% trong tổng số đoàn viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn luôn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc. Được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Đoàn Khối tặng nhiều bằng khen và giấy khen vì đã có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên (01 Bằng khen của Trung ương Đoàn; 02 Bằng khen của Tỉnh đoàn; 03 Giấy khen của Đoàn khối Các cơ quan tỉnh). Bên cạnh đó, báo cáo tại Đại hội, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các công tác còn hạn chế.
 
Đại hội cũng nhận được rất nhiều tham luận, đóng góp ý kiến của các đoàn viên Chi đoàn: Đ/c Nguyễn Anh Hùng, Đ/c Trần Đình Nguyên, Đ/c Trần Long. Các bản tham luận thể hiện rõ sự nhiệt huyết, ý chí quyết tâm của đoàn viên trong công tác chuyên môn, xây dựng chi đoàn và thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân của các vấn đề còn hạn chế; đề ra giải pháp khắc phục rõ ràng giúp BCH chi đoàn khóa mới thực hiện nhiệm vụ công tác hiệu quả hơn.
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
Phát biểu trước Đại hội, đồng chí Phan Phong Phú, Giám đốc Sở ghi nhận các thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới tập thể đoàn viên trong Chi đoàn cần nỗ lực hơn nữa trong các công tác đoàn và công tác chuyên môn. Đó cũng là một thách thức nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho đoàn viên trẻ cũng như Ban chấp hành Chi đoàn Sở khóa mới.
 
Đ/c Phan Phong Phú, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
Đ/c Phan Phong Phú, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản như: 100% đoàn viên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn theo quy định; 100% Đoàn viên đăng ký nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hàng năm, phấn đấu đạt danh hiệu cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc: 100% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 10-15% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% đoàn viên tham gia xây dựng “Quỹ thanh niên tình nguyện”; Phấn đấu hiến máu tình nguyện đạt 100% chỉ tiêu do Đoàn cấp trên đề ra; Tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn cấp trên phát động một cách có hiệu quả, chú trọng và phát triển phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn” và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Đảm nhận từ 1- 2 công trình hoặc phần việc thanh niên; Giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng; Đưa nghiệp vụ chuyên môn vào các buổi sinh hoạt Chi đoàn bằng các hình thức cụ thể; Hằng năm có ít nhất 01-02 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học cấp sơ sở công nhận hoặc đăng tải trên các tạp chí; Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong cơ quan tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT và các hoạt động khác có hiệu quả hơn...

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 05 đồng chí có năng lực và lòng hăng say, nhiệt tình đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên để lãnh đạo hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới. Danh sách Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 như sau:

TT
Họ và tên
Chức vụ Đoàn
1
Trần Xuân Linh
Bí thư
2
Nguyễn Thanh Hiếu
Phó Bí thư
3
Trần Long
UV BCH
4
Nguyễn Anh Hùng
UV BCH
5
Trần Đình Nguyên
UV BCH

BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt tại Đại hội

BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt tại Đại hội
 
Thay mặt BCH Chi đoàn Khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Trần Xuân Linh xin hứa BCH Chi đoàn khóa mới sẽ là một tập thể đoàn kết, thống nhất trong mọi hành động, tình nguyện, sáng tạo thực hiện đạt kết quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng uỷ Sở Kế hoạch và Đầu tư và BTV Đoàn khối CCQ tỉnh, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của tuổi trẻ trong giai đoạn mới.
 
Cũng trong dịp này, để ghi nhận những đóng góp nhất định đối với hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ trưởng thành cho 02 đoàn viên đủ điều kiện là Đ/c Lê Duy Tùng Lâm và Đ/c Nguyễn Anh Tài.

Hy vọng với những thành công bước đầu của Đại hội, BCH cùng với tập thể Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ngày càng phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là nòng cốt của Đảng.

Trần Long - Đình Nguyên

 

Các tin khác