Bản in     Gởi bài viết  
Đoàn Thanh niên với các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 
Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh máu thịt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 25/7/2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi đoàn Sở phối hợp Chi Đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Hang Lèn Hà, xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hang Lèn Hà được Trạm Cơ vụ A69 thuộc Đại đội 9, Trung đoàn 134, Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc cải tạo thành nơi đặt máy móc điện đàm liên lạc. Trạm A69 là trạm thông tin có vị trí cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ bảo đảm thông tin từ Hà Nội đến chiến trường Đường 9 Nam Lào; đây cũng là nơi dự trữ lương thực, thực phẩm, trang bị vũ khí quân trang, quân dụng phục vụ cho chiến trường miền Nam. Trong những năm chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, phát hiện được hoạt động của Trạm cơ vụ A69 và vị trí quan trọng của hang Lèn Hà, địch thường xuyên bắn phá ác liệt vào khu vực hang. Đặc biệt ngày 02/7/1972, trong lúc các cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69 đang làm nhiệm vụ, máy bay Mỹ đã bất ngờ ập tới ném bom làm 13 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh.
Chiến tranh đã lùi xa nhưng những sự hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Trạm cơ vụ A69 mãi là niềm tự hào của những người con đất Việt nói chung và người con Quảng Bình nói riêng. Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên 02 Chi đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm và tri ân 45 năm ngày hi sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ thông tin Trạm cơ vụ A69 đã hiến dâng tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương bảo đảm thông tin liên lạc trong những tháng năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt.
 
Nhân chuyến dâng hương lên Di tích Quốc gia hang Lèn Hà, 02 Chi Đoàn đã tới thăm và tặng quà cho 14 gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công tại 02 xã Thanh Hoá và xã Nam Hoá, huyện Tuyên Hóa. Bằng tình cảm và tấm lòng, tập thể 02 Chi Đoàn mong muốn món quà nhỏ bé của mình sẽ góp phần chia sẽ tới các gia đình có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn để xoa dịu đi những vết thương chiến tranh.
 
Vào tối ngày 26/7/2017, toàn bộ Đoàn viên Chi đoàn tham dự Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc do UBND tỉnh tổ chức. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, làm việc, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Với những hoạt động thiết thực hướng về ngày Thương binh - Liệt sĩ đã giáo dục truyền thống cách mạng và lý tưởng sống cho Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình.
Anh Hùng – Xuân Linh
[Trở về]