Bản in     Gởi bài viết  
Đại hội Chi đoàn sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2019 
Ngày 17/05/2017, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2019 nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới.

 

 Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đ/c Đinh Hữu Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Võ Hồng Quân – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Trần Minh Hùng – Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh; Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở; Bí thư các Chi bộ thuộc Sở và Trưởng các phòng chuyên môn  cùng sự có mặt của toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư.​
 
Chương trình văn nghệ Chào mừng Đại hội
Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Trần Chí Việt – Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017; Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019 và đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu – Ủy viên BCH trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 đề ra. Đoàn viên đã tích cực thực hiện các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội,… Bên cạnh đó, báo cáo tại Đại hội, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các công tác còn hạn chế.
Đại hội cũng nhận được rất nhiều tham luận, đóng góp ý kiến của các đoàn viên. Các bản tham luận thể hiện rõ sự nhiệt huyết, ý chí quyết tâm của đoàn viên trong công tác chuyên môn, xây dựng chi đoàn và thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân của các vấn đề còn hạn chế; đề ra giải pháp khắc phục rõ ràng giúp BCH chi đoàn khóa mới thực hiện nhiệm vụ công tác hiệu quả hơn.
 
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Phát biểu trước Đại hội, đồng chí Đinh Hữu Thành, Giám đốc Sở ghi nhận các thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới tập thể đoàn viên trong Chi đoàn cần nỗ lực hơn nữa trong các công tác đoàn và công tác chuyên môn. Đó cũng là một thách thức nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội cho đoàn viên trẻ cũng như Ban chấp hành Chi đoàn Sở khóa mới.
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản như: Hàng năm, phấn đấu đạt danh hiệu cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc; 100% đoàn viên thanh niên thực hiện tốt cuộc vân động “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và làm theo lời Bác”; 100% đoàn viên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn theo quy định; 100% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 30% đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; Tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn cấp trên phát động một cách có hiệu quả, chú trọng và phát triển phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn” và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Đảm nhận từ 1- 2 công trình hoặc phần việc thanh niên; Giới thiệu từ 4 - 5 đoàn viên ưu tú cho Đảng; Đưa nghiệp vụ chuyên môn vào các buổi sinh hoạt Chi đoàn bằng các hình thức cụ thể; Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong cơ quan tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT và các hoạt động khác có hiệu quả;...
Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2017-2019 với 05 đồng chí có năng lực và lòng hăng say, nhiệt tình đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên để lãnh đạo hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới. Danh sách Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2019 như sau:
TT
Họ và tên
Chức vụ Đoàn
1
Trần Xuân Linh
Bí thư
2
Nguyễn Thanh Hiếu
Phó Bí thư
3
Lương Ngọc Quang Bích
UV BCH
4
Trần Long
UV BCH
5
Nguyễn Anh Hùng
UV BCH
 
BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt tại Đại hội
Thay mặt BCH Khóa X, nhiệm kỳ 2017-2019, đồng chí Trần Xuân Linh xin hứa BCH khóa mới sẽ là một tập thể đoàn kết, thống nhất trong mọi hành động, tình nguyện, sáng tạo thực hiện đạt kết quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng uỷ Sở Kế hoạch và Đầu tư và BTV Đoàn khối CCQ tỉnh, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của tuổi trẻ trong giai đoạn mới.
Cũng trong dịp này, để ghi nhận những đóng góp nhất định đối với hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ trưởng thành cho 12 đoàn viên đủ điều kiện.
 
Tặng quà lưu niệm cho các Đoàn viên trưởng thành Đoàn
Hy vọng với những thành công bước đầu của Đại hội, BCH cùng với tập thể Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ngày càng phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng là nòng cốt của Đảng.
 
BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 chụp ảnh lưu niệm cùng BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 và Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Trần Long – Chí Việt

[Trở về]